മുട്ടക്കറി

മുട്ട-3
സബോള-2(ഇടത്തരം)
തക്കാളി-1
മല്ലിപ്പൊടി-2 റ്റീസ്പൂണ്‍
മുളകുപൊടി-0.5റ്റീസ്പൂണ്‍
മഞള്‍പൊടി-0.5 റ്റീസ്പൂണ്‍
പച്ചമുളക്-3
ഉപ്പ്-ആവശ്യത്തിന്
എണ്ണ-2 റ്റേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
തേങ്ങാപ്പാല്‍-1.5 കപ്പ്
കറിവേപ്പില-5




ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം:ചട്ടി അടുപ്പത്ത് വെച്ച് ചൂടാകുമ്പോള്‍ എണ്ണ ഒഴിച്ച് സബോള അരിഞ്ഞതും വേപ്പിലയും ഇട്ട് വഴറ്റുക.മൂത്ത് വരുമ്പോള്‍ മല്ലിപ്പൊടി,മുളകുപൊടി,മഞ്ഞള്‍പൊടി എന്നിവ ഇട്ടിളക്കി തക്കാളിയും പച്ച മുളകും അരിഞ്ഞത് ഇടുക.എല്ലാം കൂടെ കുഴമ്പ് പരുവത്തിലാകുമ്പോള്‍ ഒരു ഗ്ലാസ്സ് വെള്ളം ഒഴിച്ച് ഉപ്പ് ചേര്‍ക്കുക.

തിളച്ച് കഴിഞ്ഞാല്‍ തീ കുറച്ച് മുട്ടകള്‍ ഓരോന്നായിപൊട്ടിച്ചൊഴിക്കുക.ഒഴിക്കുമ്പോള്‍ ഒന്നിന് മുകളില്‍ ഒന്നായി ഒഴിക്കരുത്.പാത്രം മൂടി വെച്ച് മുട്ട വേവുന്നത് വരെ കുറഞ്ഞ തീയില്‍ വേവിക്കുക.അതിനു ശേഷം വലിയ സ്പൂണ്‍ കൊണ്ട് മുട്ടകള്‍ മറിച്ചിട്ട് തേങ്ങപ്പാല്‍ ഒഴിച്ച് തിളച്ച് വരുമ്പോള്‍ അടുപ്പില്‍ നിന്നും ഇറക്കുക.

തേങ്ങാപ്പാലിനു പകരം വരുത്തരച്ച തേങ്ങ ഉപയോഗിച്ചാല്‍ കൂടുതല്‍ സ്വാദിഷ്ടമാകും.

0 comments:

Post a Comment

 
Top